top of page

Diễn họa kiến trúc là gì? Cơ hội nghề diễn họa kiến trúc ra sao?

Đã cập nhật: 28 thg 3, 2023

Diễn họa kiến trúc là gì?

Diễn họa kiến trúc có thể hiểu là quá trình thể hiện các ý tưởng thiết kế của công trình xây dựng, nội thất, kiến trúc,… bằng những hình ảnh 3D, mô phỏng lại hiện thực ảo của công trình. Thông qua đó các bức diễn họa, khách hàng, nhà đầu tư sẽ có thể hình dung được rõ nét về không gian sống mà họ sẽ hưởng thụ. Đây là khâu vô cùng quan trọng trong thiết kế, trình bày sản phẩm và thuyết phục khách hàng. Diễn họa kiến trúc là gì? Đối với công việc diễn họa kiến trúc, nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng khác nhau, làm sao để thể hiện được chính xác ý tưởng của công trình. Vậy những ai nên theo học diễn họa kiến trúc?Những ai nên học diễn họa kiến trúc?

Thực tế, không có bất kỳ quy định nào về đối tượng học diễn họa kiến trúc. Do đó, bất kỳ ai có đam mê, yêu thích nghệ thuật, có năng khiếu về mỹ thuật, thiết kế thì đều có thể theo học. Tuy nhiên, một số đối tượng được đánh giá là phù hợp và nên theo đuổi nghề diễn họa kiến trúc bao gồm: Các bạn trẻ muốn có một nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn, khởi điểm từ 8 – 12 triệu đồng/tháng và hơn thế nữa nếu có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn tốt. Các bạn sinh viên chuyên ngành về thiết kế nội thất, kiến trúc, xây dựng, quy hoạch, thiết kế đồ họa,… muốn có thêm kinh nghiệm thực tế, bổ sung kiến thức cho bản thân. Những người đang đi làm nhưng cần chuẩn hóa, bổ sung kiến thức, tăng cơ hội thăng tiến trong nghề. Những người đang đi làm ở lĩnh vực khác nhưng có năng khiếu và niềm đam mê với thiết kế, kiến trúc, muốn thay đổi nghề.Những ai nên học diễn họa kiến trúc?

Cần chuẩn bị những gì để theo học diễn họa kiến trúc? Để có thể theo học diễn họa kiến trúc, bên cạnh các kỹ năng, các bạn sẽ cần chuẩn bị kỹ lưỡng những điều sau: Lựa chọn phần mềm Với sự phát triển của công nghệ 4.0 hiện đại, các bạn sẽ không cần phải vẽ tay thủ công mà có thể sử dụng nhiều phần mềm khác nhau trong thiết kế, diễn họa. Do đó, trước khi đăng ký các khóa học và theo đuổi nghề này, các bạn sẽ cần lựa chọn cho mình những phần mềm phù hợp. Ví dụ: Các bạn nên chọn phần mềm Autocad, Revit, Sketchup hay Vray để làm diễn họa kiến trúc 2D, 3D. Phần mềm Autocad, Vray 3Dsmax, 3Dsmax phù hợp với diễn họa nội thất. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng thường tuyển ứng viên diễn họa kiến trúc nhưng yêu cầu biết sử dụng nhiều phần mềm khác nhau. Do đó, nếu có thời gian, các bạn nên học và biết cơ bản về tất cả các phần mềm liên quan đến diễn họa kiến trúc. Điều này sẽ giúp các bạn mở rộng thêm cơ hội nghề nghiệp cùng mức lương hấp dẫn. Lựa chọn phần mềm phù hợp để học diễn họa kiến trúc Lựa chọn khóa học phù hợp Hiện nay, để theo nghề diễn họa kiến trúc, các bạn có thể đăng ký các khóa học ngắn hạn tại các trung tâm, trường học. Sai lầm của nhiều người là chọn các khóa học quá rẻ, thời gian quá ngắn nên không thể cập nhật, tiếp thu được đầy đủ kiến thức, từ đó không thể làm việc hiệu quả.
Cơ hội nghề diễn học kiến trúc như thế nào?

Thực tế, các nghề liên quan đến thiết kế, kiến trúc, nội thất,… vốn đã và đang rất hot, nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương hậu hĩnh và trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Và diễn họa kiến trúc là công việc rất quan trọng, cần thiết trong ngành thiết kế nội – ngoại thất. Bởi khách hàng sẽ thường dựa trên hình ảnh thiết kế trực quan và từ đó đưa ra đánh giá, quyết định có hợp tác, sử dụng mẫu thiết kế hay không? Đặc biệt, các kiến trúc sư, thiết kế nội thất sẽ không có quá nhiều thời gian để vừa xây dựng ý tưởng, vừa thực hiện chúng trên các bản vẽ 2D, 3D. Do đó, các công ty về nội thất – kiến trúc đều cần số lượng lớn nhân sự đảm nhiệm công việc diễn họa kiến trúc. Bên cạnh đó, xu hướng ngành công nghiệp gia công các sản phẩm thiết kế 2D, 3D cho các quốc gia khác trên thế giới (Nhật, các nước châu Âu,…) cũng đang rất phát triển. Điều này đồng nghĩa với cơ hội việc làm cho những ai theo đuổi nghề diễn họa kiến trúc là rất lớn. Về mức lương của các họa viên kiến trúc thì cũng khá hấp dẫn. Với những ai mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương sẽ dao động từ 8 – 12 triệu đồng/tháng. Còn những ai đã có dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn tốt thì mức lương sẽ cao hơn rất nhiều, có thể đạt đến 20 – 30 triệu đồng/tháng.

29 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Opmerkingen


bottom of page