top of page

VAI TRÒ CỦA DIỄN HỌA KIẾN TRÚC TRONG VIỆC NÂNG CAO HIỆU QUẢ MARKETING

Trong những năm gần đây, việc ứng dựng các sản phẩm diễn hoạ kiến trúc trong việc Marketing các dự án bất động sản đang trở thành một yếu tố không thể thiếu trong các chiến dịch quảng cáo của các chủ đầu tư tạo nên sự khác biệt và nâng cao giá trị cho thương hiệu của dự án tối ưu hoá trải nghiệm khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng..


Tuy nhiên, không nhiều người hiểu rõ về diễn họa kiến trúc, thậm chí cho rằng chỉ liên quan đến xây dựng mới cần quan tâm đến diễn họa. Thực tế, diễn hoạ kiến trúc đóng vai trò quan trọng trong nhiều giai đoạn và lĩnh vực khác nhau, không chỉ giới hạn ở việc xây dựng mới mà còn trong việc cải tạo, nâng cấp, và quản lý các dự án hiện có.


1. Diễn hoạ kiến trúc là gì? Có phải diễn hoạ kiến trúc chính là thiết kế kiến trúc?


Trước tiên, chúng ta cần hiểu về khái niệm của “diễn họa” là gì? Theo nhiều định nghĩa được chia sẻ rộng rãi, diễn họa còn được hiểu là quá trình tạo ra các hình ảnh minh hoạ, bản vẽ, hoặc mô hình để trình bày một ý tưởng, thiết kế, hoặc dự án cụ thể. Đây là một bước quan trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế dản phẩm, và kỹ thuật.  Thế còn “kiến trúc” là gì? Có thể hiểu, kiến trúc vừa là một ngành nghệ thuật, vừa là một ngành khoa học, xây dựng các công trình, bao gồm nhà cửa, tòa nhà, cầu đường và các công trình hạ tầng khác. Kiến trúc không chỉ bao gồm việc xây dựng mà còn liên quan đến việc lên kế hoạch, thiết kế, và quản lý các không gian, sao cho phù hợp với mục đích sử dụng, thẩm mỹ, và môi trường xung quanh. Vậy cụm từ “ Diễn hoạ kiến trúc” là gì? Diễn hoạ kiến trúc là quá trình trực quan hoá các ý tưởng, khái niệm và thiết kế kiến trúc băng việc sử dụng các phương tiện hình ảnh 3D, mô phỏng lại hiện thực ảo của công trình. Thông qua đó các bức diễn hoạ, khách hàng, nhà đầu tư sẽ có thể hình dung được rõ nét về không gian sống mà họ sẽ hưởng thụ.


Từ những “sản phẩm diễn họa” này, khách hàng sẽ dễ dàng hình dung được không gian kiến trúc thực tế mà không cần phải đến tận nơi. Ngoài ra, cảm nhận và “nhìn thấu” được các vật liệu sử dụng trong không gian đó, từ ánh sáng đến màu sắc trên thực tếVới nhiệm vụ giúp khách hàng hiểu rõ công trình/ vật thể qua hình thức diễn họa – quá trình thể hiện những khái niệm hay ý tưởng kiến trúc bằng hình ảnh, diễn họa kiến trúc là một phần quan trọng trong quá trình thiết kế kiến trúc, để những thợ vẽ có thể trực quan hóa các ý tưởng và ý niệm của họ, qua đó, truyền đạt tới khách hàng hoặc một bên thứ ba được dễ hiểu và rõ ràng hơn.


   Diễn hoạ kiến trúc hoàn toàn không phải là thiết kế kiến trúc. 

Hoàn toàn không phải, mặc dù cả hai đều liên quan chặt chẽ đến việc biểu hiện và truyền đạt ý tưởng về kiến trúc, tuy nhiên, chúng lại có mục đích và phương pháp sử dụng khác nhau. Hãy cùng đi sâu vào nội dung dưới đây để tìm hiểu sự khác biệt giữa diễn họa kiến trúc và thiết kế kiến trúc.

Tiêu chí

Thiết kế kiến trúc

Diễn hoạ kiến trúc

Nội dung

Phát triền ý tưởng thiết kế, xác định cấu trúc, chức năng, thẩm mỹ.

Tạo ra hình ảnh chi tiết của dự án, bao gồm cả nội thất và ngoại thất.

Kết quả

Bản vẽ kỹ thuật chi tiết, mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt

Hình ảnh 3D sống động, video mô phỏng, hình ảnh thực tế áo (VR).

Vai trò

Định hình không gian và cấu trúc, công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng sử dụng

Giúp khách hàng và nhà đầu tư hình dung rõ ràng về dự án.

Ứng dụng

Dùng để xin phép xây dựng và hướng dẫn thi công

Dùng để quảng bá, marketing dự án

2. Có nên ứng dụng các sản phẩm diễn họa kiến trúc trong lĩnh vực bất động sản?


 Với câu hỏi này thì chắc chắn là có. Diễn họa kiến ​​trúc là một trong những công cụ hữu hiệu nhất để giới thiệu các dự án bất động sản chưa hoàn thành xây dựng, giúp kiến trúc sư, nhà phát triển bất động sản hay Maketer, Sales thể hiện/ trình bày dự án một cách trực quan, sống động, thu hút.


Đối với công ty xây dựng 

Sơ đồ kiến trúc và bản vẽ kỹ thuật là những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với các đơn vị thi công dự án. Và thực tế cho thấy, hình ảnh diễn họa kiến trúc góp phần không nhỏ giúp quá trình thi công trở nên thuận lợi hơn. Nhiều kỹ sư công trình đánh giá cao sự hiện diện của một bản vẽ diễn họa kiến trúc bởi điều này sẽ giúp họ nắm rõ được không gian thực tế để dễ dàng theo dõi tiến trình xây dựng.Đối với đơn vị phát triển bất động sản 

Chuyên nghiệp sẽ luôn đòi hỏi bản thân họ phải hiểu và diễn giải được các bản vẽ kỹ thuật kiến trúc phức tạp. Họ cần phải xem xét tổng thể dự án và hình dung được chi tiết nhất có thể về thiết kế từ nội thất, ngoại thất đến cảnh quanh xung quanh. Do đó, giải pháp hữu hiệu giúp họ có thể hiểu được dự án chính là những hình ảnh diễn họa kiến trúc.


Đối với nhà môi giới thì mục tiêu chính của họ chính là bán được dự án bằng việc tuyên truyền thông điệp, khơi gợi những cảm hứng ở khách hàng tiềm năng. Hình ảnh diễn họa kiến trúc sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dự án, tạo dựng sự tin cậy và thúc đẩy quá trình ký kết hợp đồng mua bán trước khi dự án được khởi công xây dựng.Vì thế, tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị diễn họa kiến trúc uy tín, chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng. Trong lĩnh vực này có hàng trăm đơn vị với đội ngũ diễn họa viên đang ngày đêm miệt mài tạo ra những bản vẽ đa dạng, góp phần mang lại thành công to lớn cho dự án. Nếu bạn đọc đang muốn tìm hiểu về diễn họa kiến trúc hay tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ này, hãy liên hệ ngay đội ngũ chuyên gia của EZ VIZ chúng tôi để được hỗ trợ.

 [

4 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page