top of page

XU HƯỚNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG MARKETING BẤT ĐỘNG SẢN 2024

Nếu không phải là chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc hay đồ họa, chúng ta sẽ khó có thể hiểu được diễn họa là gì? Đối với nhiều người đây có lẽ là những khái niệm còn mới lạ. Song trong lĩnh vực bất động sản, diễn họa kiến trúc lại vô cùng phổ biến và hữu ích.


Ứng dụng marketing trong ngành bất động sản không còn quá xa lạ mà còn xuất hiện nhiều lựa chọn như truyền hình, báo điện tử, mạng xã hội... để các doanh nghiệp quảng bá và phân phối sản phẩm của công ty tới khách hàng. Thế nhưng khi công nghệ càng ngày càng phát triển thì ứng dụng công nghệ cụ thể là diễn họa kiến trúc vào sản phẩm/ dịch vụ mà công ty mình muốn giới thiệu tới thị trường là một bước đi đột phá. Hãy cùng đón đọc bài viết hôm nay của EZ Viz để hiểu rõ hơn về các loại hình khác nhau của cách làm mới này nhé.

I.       Các loại hình sản phẩm của diễn họa kiến trúc.

1.  Ảnh 3D Rendering.

Ưu điểm:

Sử dụng 3D rendering để tạo dựng các hình ảnh là một trong những giải pháp hiệu quả để các công ty kiến trúc và bất động sản hoàn thành được các mục tiêu đã đặt ra nhờ vào các ưu điểm vượt trội.

 •  Tiết kiệm

Một trong những lợi ích của 3D rendering là chi phí thấp khi thực hiện. Ở thời điểm hiện tại, 3D rendering được cho là đỡ tốn kém hơn đối với các loại hình khác như làm phim/TVC, các sản phẩm mang tính tương tác, … Xét về mặt giá cả, một studio dựng hình 3D thường cung cấp lựa chọn diễn họa bằng cách tạo dựng hình ảnh với chi phí phải chăng (bao gồm thuế, chi phí thiết bị) so với các lựa chọn khác đắt đỏ hơn. Sử dụng 3D rendering nhằm tạo ra các hình ảnh tĩnh thường là phương án khả thi nhất đối với các công ty nhỏ hoặc kinh phí hạn hẹp.

 • Thời gian hoàn thiện nhanh chóng

Làm ra các hình ảnh tĩnh cho một dự án bất động sản thường là công việc dễ dàng và nhẹ nhàng đối với các công ty diễn họa. Điều này là bởi hình ảnh đòi hỏi không quá nhiều về mặt phần mềm xử lý, đội ngũ thực hiện. Vì vậy, thời gian hoàn thành các sản phẩm ảnh khá nhanh và cũng do đó mà loại hình này cũng được ưu tiên trong các dự án nhỏ chỉ yêu cầu một vài hình ảnh trong thời gian ngắn hạn.

Nhược điểm:

Tuy nhiên bên cạnh các lợi ích thì loại hình sử dụng ảnh tĩnh trong diễn họa kiến trúc cũng tiềm ẩn một vài nhược điểm.

 • Không thu hút khách hàng

Mặc dù có thể dễ dàng xuất các hình ảnh nhanh chóng với chi phí thực hiện thấp nhưng các công ty kiến trúc và bất động sản hiện nay không còn quá coi trọng loại hình này mà ưa chuộng sử dụng các giải pháp khác như 3D animation hay Interactive. Một video vài phút về dự án chắc chắn sẽ dễ thu hút và dễ hình dung cho khách hàng hơn đối với một vài bức ảnh tĩnh, khô khan.


2.   Video (Animation/TVC)

Ưu điểm:

Các video quảng bá sản phẩm/dự án cho công ty chắc chắn là một trong những loại hình phổ biến nhất trong ngành diễn họa kiến trúc hiện nay. Đa số các công ty bất động sản/kiến trúc đều chọn loại hình này cho các dự án lớn của mình là do các lợi ích to lớn được mang lại.

 • Đem đến sự chân thực nhất

Video 3D cung cấp một trải nghiệm sinh động và lôi cuốn, cho phép người xem khám phá thiết kế kiến trúc một cách chân thực nhất có thể. Điều này nâng cao mức độ tương tác và giúp các bên liên quan hình dung dự án một cách sống động hơn. Hoạt họa 3D có thể truyền đạt hiệu quả các khái niệm thiết kế và ý tưởng kiến trúc mà có thể khó hiểu thông qua hình ảnh tĩnh hoặc bản vẽ kỹ thuật.

 • Thỏa mãn nhu cầu khách hàng

Thông qua video 3D thì các khách hàng có thể hiểu rõ về dự án mình đầu tư, từ đó cảm thấy hài lòng và tự tin. Nói cách khác, các video 3D giúp thu gọn khoảng cách giữa kiến trúc sư, khách hàng và nhà thầu, đảm bảo mọi người đều hiểu ý tưởng của nhau.

Nhược điểm:

Dù loại hình 3D video này được đánh giá cao trong ngành diễn họa kiến trúc nhưng chắc chắn vẫn xuất hiện nhược điểm.

 • Chi phí sản xuất cao

Đi đôi với các hình ảnh chất lượng cao trong một video 3D thì việc tạo ra các hoạt họa 3D chắc chắn đòi hỏi đầu tư đáng kể vào phần mềm thực hiên và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp. Điều này có thể là một chi phí khổng lồ, đặc biệt là đối với các công ty nhỏ hoặc các dự án có ngân sách h

 • Quá trình thực hiện tốn nhiều thời gian

Việc sản xuất các hoạt họa chi tiết và sống động có thể tốn nhiều thời gian. Các quy trình dựng hình và chỉnh sửa, đặc biệt là đối với các dự án quan trọng, có thể mất thời gian đáng kể, tiềm ẩn nguy cơ chậm trễ tiến độ dự án.


3.      Tương tác (Interactive)

Ưu điểm:

Đây là một loại hình khá độc đáo và cũng đang được ưa chuộng nhiều trong nhiều dự án ở cả trong Việt Nam lẫn ngoài nước. Cùng điểm qua một vài ưu điểm của loại hình đặc biệt này.

 • Tính độc đáo

Trong khi các loại hình kia thường chỉ được nhìn qua màn hình máy tính thì khi sử dụng interactive thì khách hàng có cơ hội trải nghiệm chân thực nhất, một cảm giác độc lạ như đang được sống trong dự án. Chuyến tham quan thực tế ảo có thể trở thành lá át chủ bài trong Marketing bất động sản, vì một khách hàng tiềm năng có khả năng cao sẽ được thu hút bởi đề xuất này.

 • Đem lại nhiều thông tin giá trị

Hầu hết các dự án có thể được giới thiệu hoặc giải thích cho khách hàng một trăm lần và họ có thể chỉ mường tượng được một chút. Nhưng một bức tranh toàn cảnh (hoặc một chuyến tham quan thực tế ảo) có giá trị hơn hàng ngàn lời nói – khi khách hàng nhìn thấy nó một lần và gần như ngay lập tức biết được những gì sẽ nhận được. Người mua hoặc nhà đầu tư tiềm năng sẽ có cơ hội nhìn thấy bằng đôi mắt của họ những gì họ đang đầu tư và chắc chắn về kết quả.

Nhược điểm:

Thế nhưng, loại hình Interactive này còn vấp phải một số bất cập.

 • Chi phí đắt đỏ

Thực tế ảo (VR) là một dịch vụ đòi hỏi tài nguyên rất lớn. Để xem một chuyến tham quan bất động sản ảo VR, người ta cần phải có kính đeo đặc biệt và đôi khi là cả bộ điều khiển hoặc có thể là một vài máy chiếu hiệu năng cao.

 • Không phù hợp với dự án nhỏ

Nếu sử dụng thực tế ảo (VR) cho một dự án lớn như căn hộ trong tòa nhà chọc trời, khu phức hợp nhà ở, biệt thự hoặc thực tế ảo cho bất động sản thương mại là một giải pháp hiệu quả về mặt chi phí, đối với một dự án cá nhân nhỏ thực tế thì có thể không mang lại lợi nhuận thương mại. Vì vậy, loại sản phẩm này chỉ nên khuyên sử dụng cho các dự án quan trọng vì tính đắt đỏ của nó.[A1] 

 

II.   Lựa chọn đơn vị diễn họa uy tín.

Theo như quá trình phỏng vấn các tiêu chí lựa chọn một nhà thầu diễn họa uy tín tại Việt Nam thì tóm gọn các tiêu chí được đề cập quan trọng nhất bao gồm: Chất lượng sản phẩm đầu ra – Gu thẩm mỹ - Nền tảng thiết bị - Chăm sóc khách hàng.

1.   Chất lượng sản phẩm đầu ra:

Nói về một sản phẩm có đầu ra hoàn thiện thì sản phẩm đó phải được tạo nên từ hai yếu tố, cụ thể là nền tảng đội ngũ và quy trình sản xuất. Đội ngũ cần có hiểu biết sâu rộng về sản phẩm bất động sản có đặc thù, tốt nhất nên là các bạn đã qua đào tạo chính quy về kiến trúc hoặc mỹ thuật.


100% nhân sự sản xuất của EZ VIZ đã tốt nghiệp chính quy/đào tạo kiến thức về kiến trúc và nghệ thuật


Khi xét về quy trình sản xuất thì mỗi quy trình cần được thiết kế đầy đủ cho đa dạng các trường hợp để cả người mới khi lần đầu tham gia cùng đội ngũ vào dự án thì cũng có thể hoàn thành được sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng. Sản phẩm luôn được đảm bảo đạt độ chân thực cao, từ chi tiết nhỏ nhất đến toàn cảnh rộng lớn, giúp khách hàng dễ dàng hình dung và đánh giá dự án một cách toàn diện.Nhân sự mới tham gia vào EZ VIZ đều có thể bắt nhịp cùng dự án

2.   Gu thẩm mỹ:

Thẩm mỹ nên được đồng nhất để đảm bảo các sản phẩm không chỉ chính xác về mặt kỹ thuật mà còn đẹp mắt và thu hút khách hàng. Để tìm được sự hòa hợp về mặt thẩm mỹ thì phải có các chuyên gia định hướng hình ảnh, kiến thức đủ rộng để hiểu đặc thù các dự án khác nhau chung cư – nghỉ dưỡng – đô thị từ đó có thể tạo nên những sản phẩm có phong cách hiện đại và độc đáo nhưng cũng không kém phần tinh tế và sáng tạo. Bên cạnh đó, biết lắng nghe và hiểu rõ ý tưởng của khách hàng cũng không kém phần quan trọng, từ đó truyền tải một cách chân thực và sống động các yếu tố thẩm mỹ riêng biệt của từng dự án. Các bạn có thể cảm nhận được gu thẩm mỹ hài hòa qua hình ảnh dự án Novaworld Mũi Né của đơn vị diễn họa kiến trúc EZ VIZ.

Dự án Novaworld Mũi Né – Mũi Né

3.     Nền tảng thiết bị:

Nền tảng thiết bị của các đơn vị diễn họa kiến trúc cần được xây dựng trên cơ sở công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất, đảm bảo mang lại hiệu suất cao và chất lượng vượt trội cho từng dự án. Một nhà thầu diễn họa kiến trúc uy tín luôn đầu tư mạnh mẽ vào các hệ thống máy tính cấu hình cao, trang bị các card đồ họa mạnh mẽ và bộ xử lý tốc độ cao để xử lý các tác vụ phức tạp trong quá trình diễn họa. Nền tảng thiết bị mạnh mẽ và hiện đại không chỉ giúp tối ưu hóa quá trình làm việc mà còn đảm bảo rằng mỗi sản phẩm đầu ra đều đạt tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và độ chính xác từ dự án chung cư nhỏ đến các dự án đại đô thị hàng trăm ha.4.      Chăm sóc khách hàng:

Thông thường các sản phẩm bất động sản thường khác nhau về mặt thẩm mỹ của mỗi khách hàng nên việc nhiệt tình giúp đỡ chỉnh sửa và sẵn sàng hỗ trợ khách trong quá trình làm dự án là không thể thiếu. Bên cạnh việc hỗ trợ khách hàng thì các bạn phụ trách mảng chăm sóc khách hàng cũng cần có sự am hiểu sâu sắc về sản phẩm diễn họa bất động sản và đồng thời được đào tạo bài bản về lý thuyết marketing để hiểu rõ nhu cầu và truyền tải đúng mong muốn khách hàng, từ đó cung cấp những giải pháp tối ưu và phù hợp nhất. Chính sự tận tâm và chuyên nghiệp trong chăm sóc khách


Công ty TNHH EZ VIZ

Địa chỉ: 71 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0977 293 696

2 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page