top of page

DIỄN HỌA BẤT ĐỘNG SẢN NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN, VÌ SAO VẬY?

Khi nền kinh tế tăng trưởng sẽ kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của ngành bất động sản, hàng nghìn dự án lớn nhỏ ra mắt hàng năm đã góp phần tạo nên vị thế cho ngành này trên bản đồ kinh tế Việt Nam. Thế nhưng bằng cách nào để chúng ta có thể tiếp cận được với nhiều dự án để lựa chọn khi khoảng cách địa lý và vấn đề thời gian dường như là những điều ngăn cản vô hình.


Chính điều này đã dẫn đến sự xuất hiện của nhiều loại hình sáng tạo dành cho ngành bất động sản, trong đó phải kể đến diễn họa bất động sản. Quảng cáo bằng tờ rơi, sự kiện mở bán, động thổ... vốn là những khái niệm quen thuộc với chúng ta. Vậy diễn họa bất động sản lại là điều gì? Có gì độc đáo và mới lạ không? Chi phí để sở hữu dịch vụ này liệu có đắt đỏ?


1. Diễn họa bất động sản là gì?

Là bản vẽ thể hiện, diễn tả các góc độ, các thành phần chi tiết của đối tượng nhằm mục đích truyền tải hiệu quả giá trị thẩm mỹ và đầy đủ nội dung hướng tới. Diễn họa đặc biệt được ứng dụng nhiều trong Marketing bởi khả năng trực quan hoá. Các sản phẩm diễn hoạ kiến trúc không chỉ giúp truyền tải ý tưởng thiết kế một các rõ ràng và sinh động mà còn là phương tiện hỗ trợ tiềm lực trong các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị các dự án bất động sản.2. Vai trò của diễn họa bất động sản

Qua những thành công của các dự án đã được EZ VIZ triển khai thực hiện, diễn họa bất động sản tạo ra sự tương tác tổng thể của ánh sáng, môi trường, vật liệu, chất liệu và màu sắc khi thiết kế hoàn thiện.


Diễn họa đóng vai trò quan trọng không chỉ ở công đoạn trưng bày, giới thiệu sản phẩm/ dự án, mà còn thuyết phục khách hàng qua những hình ảnh giả lập không gian thiết kế hoặc qua video động.


Thế nhưng diễn họa bất động sản lại không hề đơn giản. Biến những bản vẽ, con số khô khan thành những bản vẽ chân thực và sống động là điều đòi hỏi vô cùng nhiều thời gian và sự tỉ mỉ. Không chỉ là biến những tòa nhà, góc nhà, nội thất trở nên chân thật hơn, diễn họa bất động sản còn đòi hỏi các diễn họa viên phải bám sát thực tế, hiểu rõ về vật liệu và ánh sáng, khả năng phân tích không gian, khả năng dựng hình phối cảnh và cảm quan bố cục...


3. Cần chuẩn bị những gì để sản xuất một sản phẩm diễn hoạ?

Quy trình sản xuất sản phẩm diễn hoạ là sự kết hợp hài hòa giữa sáng tạo và kỹ thuật, bắt đầu từ ý tưởng ban đầu, qua các giai đoạn thiết kế chi tiết, và cuối cùng là hoàn thiện sản phẩm. Mỗi bước trong quy trình đều đòi hỏi sự chính xác và sự phối hợp của nhiều chuyên gia, nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao và thẩm mỹ.  • Lên ý tưởng (Idea & Creative): Xác định mục đích của sản phẩm hoạt hình, nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu và các thông điệp chính về bất động sản mà bạn muốn truyền tải. Để tạo nên một hình ảnh chất lượng trước hết cần có ý tưởng, phải đảm bảo một nội dung chặt chẽ có cá tính xuyên suốt quá trình kỹ thuật hoá.

  • Dựng hình (Modeling): Xương sống của thiết kế, nó thể hiện cấu trúc, sự chính xác về tỷ lệ, khả năng hiện thực hóa sản phẩm và là cốt lõi vật lý của quá trình rendering. Người làm công tác dựng hình thường là các họa viên, có khả năng tạo hình tốt, am hiểu về tỷ lệ vật thể.

  • Sáng tạo vật liệu (Texturing): Công đoạn này cần sự nhạy cảm, khiếu thẩm mỹ và khả năng cập nhật ứng dựng các vật liệu mới. Thường được xử lý trên 3D max, Photoshop.

  • Tái tạo ánh sáng (Lighting): Thiết lập ánh sáng để mô phỏng mô hình sao cho chúng càng giống thật càng tốt, có thể hình dung như chúng ta bê cái mô hình đó đặt vào một môi trường vật lý rồi chiếu sáng nó. Tất cả các phương án ánh sáng trong tự nhiên được mô phỏng dưới dạng thông số vật lý, kể cả sự phản xạ, ảnh hưởng của màu sắc hay trạng thái thời tiết và thời gian.

  • Rendering: Sử dụng các phần mềm chiết suất hình ảnh có độ phân giải cao như: Corona, V-Ray, 3Ds Max,.. Thời gian rendering có thể kéo dài vài giây cho đến nhiều giờ, thậm chí nhiều ngày.

  • Kiểm tra và điều chỉnh: Xem xét lại sản phẩm hoạt hình và điều chỉnh các chi tiết cần thiết để đảm bảo rằng nó phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng và mục đích ban đầu.


Việc tạo ra một sản phẩm diễn hoạ tuỳ thuộc vào loại hình sản phẩm là ảnh hay video thì sẽ có một cách thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều phải trải qua một quy trình cố định sau đây. Để hiểu rõ hơn về quy trình này cũng như cách thực hiện các sản phẩm TVC bất động sản, mời bạn đọc bài viết dưới đây: Hoà mình vào không gian sống đẳng cấp với TVC bất động sản


Công ty TNHH EZ VIZ

Địa chỉ: 71 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0977 293 696

3 lượt xem0 bình luận

Comentários


bottom of page